Pause
  • 1

  • 2

  • 3

  • 4

  • 5

  • 6

Năm 2016 là cửa sáng cho bất động sản

Theo nhận định trước thì 2015 là năm bất động sản bắt đầu phát triển như thực tế cho thấy không phải như thế.

Viễn triều nha trang

năm 2015 vừa qua với rất nhiều biến động trong lĩnh vực bất động sản cụ thể là lượng chung cư xây dựng và hoàn thành rất nhiều nhưng tình trạng ế hàng khá là nhiều, thêm đó hàng loạt văn phòng giao dịch bất động sản phải đóng cửa, nhiều công trình phải dừng thi công do không có kinh phí để tiếp tục triển khai.

Nhưng năm 2015 đã quá với ngọn lửa nhen nhóm nổi lên đánh dấu cho năm 2016 nhiều sự phát triển.

Nửa cuối năm 2015 với tình hình kinh tế xác hội và nhiều hoạt động kinh doanh phát triển mạnh, yêu cầu về nhà ở, văn phòng và kiot kinh doanh tăng cao đo đó 2016 chính là cơ hội.

Thanh khoản sẽ tăng dần đều

chung cư mường thanh nha trang


Trong câu chuyện mới đây với VnEconomy, giám đốc một doanh nghiệp bất động sản nói rằng “ban lãnh đạo công ty đã dễ thở hơn từ quý 2 nhờ hàng tồn kho của dự án đã cơ bản được giải quyết hết. Các đơn vị bán hàng đều hoàn thành chỉ tiêu được giao, thậm chí có thời điểm không còn sản phẩm để bán. Hy vọng trong khoảng thời gian từ cuối năm nay đến sang 2016 thị trường sẽ cứ tiếp đà hồi phục, dự án xây đến đâu bán hết đến đó”.

Trên thực tế, câu chuyển “thở phào” không chỉ diễn ra tại một vài doanh nghiệp như trên. Một số chủ đầu tư bất động sản có uy tín, với những dự án có vị trí tốt, tiến độ đảm bảo với một giá thành hợp lý cũng đều có được kết quả kinh doanh khả quan từ giữa 2015 đến nay.

Ngay cả với những nhà đầu tư cá nhân nhỏ lẻ, không ít người đã “kiếm được” một khoản kha khá nhờ vào những khoản tiền chênh từ việc bán lại các căn hộ, suất đất được mua từ đầu năm. Báo cáo khảo sát của các công ty nghiên cứu thị trường cũng cho thấy diễn biến tương tự.

Đáng chú ý, mặc dù nguồn cung trong 3 tháng vừa qua là khá lớn nhưng sức hấp thụ cũng mạnh không kém. Dòng tiền của người mua nhà tiếp tục chảy mạnh vào bất động sản. Ước tính có gần 7.000 căn hộ được giao dịch thành công trong quý vừa qua, nâng tổng số căn hộ tiêu thụ được từ đầu năm đến nay lên 15.200 căn.  

Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, ông Nguyễn Trần Nam nói rằng, về cơ bản thị trường sẽ tăng dần đều từ nay cho đến 2016. Bởi lẽ, theo báo cáo của các doanh nghiệp hội viên, thanh khoản tại các dự án của họ đều được cải thiện và tăng dần từ đầu năm trở lại đây. Chính vì thế, rất nhiều doanh nghiệp đang đặt nhiều kỳ vọng cho một kết quả khả quan trong năm 2016.

Gần đây đã khá nhiều người gọi điện nhờ tôi hỏi hộ dự án này, dự án kia để họ mua nhà đón Tết. Nhìn chung giao dịch đang tăng mạnh từ nửa cuối năm 2015, do đó với những dự án có chất lượng, uy tín, tiến độ đảm bảo sẽ dễ dàng được khách hàng tìm đến, ông Nam nói.

Cửa sáng cho nhiều khu vực bất động sản

chung cư mường thanh nha trang

Thị trường động sản hai miền Nam - Bắc rơi vào trầm lắng từ 2 - 3 năm nay. Tuy nhiên, từ cuối 2014 cho đến nửa đầu 2015, thị trường đã có nhiều chuyển biến tích cực. Thể hiện rõ nhất là lượng giao dịch tăng mạnh như đã nêu trên. Tuy nhiên, điểm đáng mừng với giới đầu tư là thanh khoản trên thị trường đã có sự dàn đều ra hầu hết các phân khúc, từ nhà thu nhập thấp, nhà trung bình, cho đến chung cư cao cấp, biệt thự hạng sang và cả phân khúc cho thuê.

Kết quả khảo sát thị trường mới nhất của hai đơn vị tư vấn ngoại là Savills và CBRE đều cho kết quả tương tự về khả năng hồi phục khá nhanh của phân khúc cao cấp. CBRE cho biết, trong số hơn 7.000 giao dịch trong quý vừa qua, có đến 22% là thuộc phân khúc cao cấp, tăng gần gấp đôi so với một năm về trước.

Giám đốc Công ty Đất Xanh miền Bắc Vũ Cương Quyết cũng cho hay, trong số hàng trăm giao dịch của đơn vị này trong tháng 11 vừa qua thì chủ yếu là phân khúc chung cư cao cấp và biệt thự liền kề. Thay vào đó, giao dịch nhà ở có mức giá vừa phải nhưng ở xa khu vực trung tâm lại có dấu hiệu chững lại.

“Tôi nghĩ nhà bình dân nó chỉ chững lại từng thời điểm, chứ về lâu dài thì đây vẫn là phân khúc có nhiều khách hàng nhất. Và một khi phân khúc cao cấp đã có thanh khoản tốt thì về triển vọng chung, cửa sáng sẽ mở ra cho hầu hết các phân khúc trên thị trường, kể cả bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp”, ông Quyết nói.

Ông Phạm Thanh Hưng, Phó chủ tịch CenGroup nhìn nhận, năm 2016 thị trường chắc chắn sẽ tốt hơn nhiều năm 2015 vì 2 lý do: Thứ nhất là kinh tế đang ngày càng hồi phục vững chắc. Thị trường bất động sản cũng đang dần thể hiện là kênh đầu tư ổn định và hiệu quả nhất trong tất cả các kênh đầu tư truyền thống như chứng khoán, vàng, tiết kiệm…

Tại Hà Nội, các dự án có tiến độ tốt, không quá xa trung tâm dường như không còn nhiều. Do đó, không chỉ người có nhu cầu mua nhà ở thực săn tìm mà ngay cả giới đầu tư, đầu cơ cũng bắt đầu rậm rịch xuống tiền, gom vào nhằm kiếm lời trong năm tới.

Tuy nhiên, ở góc độ một người nghiên cứu kỹ về bất động sản, GS Đặng Hùng Võ - nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường nói rằng, nếu nền kinh tế trong 2016 vẫn cứ duy trì như năm 2015 thì bất động sản cũng cứ “tàng tàng” thế này, khó có thể bứt phá lên ngay được.

Chuyên gia này nhìn nhận, thị trường bất động sản dù đang ngày càng hướng đến chuyên nghiệp hơn, bền vững hơn nhưng xét kỹ vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro, đặc biệt là về giá cả. Chừng nào những “cơn sốt nóng, sốt lạnh” không còn thì thị trường mới thực sự ổn định được. 

 

Chuyên viên tư  vấn

Hottline:   

Chuyên viên tư  vấn

Mr: Hoàng Anh:        093.763.1166            Mr: Tiệp Nguyễn :  0936.413.837             

Mr: Thanh Tùng :     0904.292.333             Mr: Lê Tài :             0949.078.704            

Mr: Phạm Công :      097.8989.212             Mr: Ngô Quân :      0988.459.190             

 

Bất động sản Nam Á Tự Hào là đại lý phân phối của dự án Chung cư mường thanh nha trang.

Xem thêm : mở bán oc2 viễn triều nha trang

Bất động sản Nam Á

Trụ sở :  P.12B.04- Tòa CT2- VIMECO. Đường Nguyễn Chánh-P. Trung Hòa- Q. Cầu Giấy- Hà Nội.( Ngay sau Big C Thăng Long)

Chi nhánh : Số 05C - Nguyễn Thiện Thuật - Nha Trang - Khánh Hòa

Chi nhánh : Số 15 - Hòn Chồng - Vĩnh Phước - Nha Trang -Khánh Hòa

   

 

Chỉ dẫn

 
 
 
 
 
 

 

 
 
 
 
Map Data
Map data ©2015 Google
 
Map DataMap data ©2015 Google
Map data ©2015 Google
 
 
Map
Satellite